Kinh nghiệm làm tăng Google Page Rank


Kinh nghiệm và Thủ thuật tối tưu hóa Website

Việc đánh giá chất lượng một website như thế nào hiện nay ở Việt Nam có hai thước đó là Alexa Rank Google Page Rank (PR). Trong hai thước đo này, Alexa bị coi là có thể cheat được, còn Google thì tỏ ra uy tín hơn. Topic này nhằm mục đích để mọi người chia sẻ kinh nghiệm để Google Page Rank tăng cao và ổn định Vì website của tôi mới có PR nên cũng chẳng dám nói nhiều, chỉ xin đưa ra một số nhận định mà theo tôi là khá quan trọng trong việc tăng PR
1. Title của website phải rõ ràng và mô tả được phần lớn nội dung của site, lưu ý là độ dài không được quá 64 ký tự, dài và lặp lại không có ý nghĩa gì với GG, mà thậm chí còn bị coi là spam Ví dụ site của tôi, có title là : Sim So Dep Sim Viettel Sim Vinaphone Mobifone. Ngăn cách giữa các từ khóa không nên để dấu “,” mà nên để dấu “”, từ khóa quan trọng nhất nên để đầu tiên. Ví dụ như của tôi là “SODEPVIETNAM.COM
2. Kết cấu site phải mạch lạc, rõ ràng, dễ theo dõi cho người đọc và cả cho robot của GG. Hãy tưởng tượng một hoặc vài chú robot lúc nào cũng thích tung tăng dạo chơi khắp mọi ngõ ngách trong site của bạn mà site có cấu trúc loạn cào cào thì thật chẳng ra sao.
3. Hãy cho người truy cập biết họ đang ở đâu. Chẳng hạn, nếu như khách vào trang http://sodepvietnam.com/Default.aspx?TabID=7&CatCode=tuquy thì khách hàng cũng biết vị trí của họ đang ở phần Sim Số Đẹp Tứ  Quý và dễ dàng quay trở lại hoặc chuyển sang mục khác ngang hàng.
4. Nên sử dụng một công cụ để check lỗi html, mà ở đây tôi hay dùng add on của firefox, là html checker, bạn vào trang chủ của nó mà tìm nhé!
5. Nên tối ưu hóa website của bạn trên mọi trình duyệt, đặc biệt là những trình duyệt nào mà nhiều người sử dụng nhất, ở Việt Nam thường là IE. Khi làm web, tốt nhất bạn cứ thử test trên mọi trình duyệt có thể.
6. Tìm cách liên hệ để đặt liên kết đến từ các site khác, tốt nhất là cũng hoặc tương tự chủ đề.
7. Với site lớn một chút, nhiều trang con thì không thể thiếu sitemap. Bởi Sitemap chính là Kim chỉ nam, là Người dẫn đường để các Search Engine tìm kiếm dữ liệu trên site của bạn được dễ dàng hơn.
%d bloggers like this: